Tại sao cứ phải dùng máy nghiền côn để nghiền sỏi sông

16:47:40 17/02/2021 876 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Thực tế sử dụng máy nghiền côn tại Việt Nam

Máy nghiền côn ở Việt Nam chủ yếu suất hiện nhiều từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam đo đặc trưng về thành phần tính chất đá khu vực này có độ cứng rất lớn, thường là đá granite có độ cứng trên 1200 mpa.

Khu vực phía bắc chỉ suất hiện ở những mỏ đá granite và đá bazan, sỏi sông. Đặc biệt, là các đơn vị nghiền sỏi sông thành cát. Khu vực Hồ Núi Cốc  Thái Nguyên, khu vực Sóc Sơn – Hà Nội, khu vực Sơn Dương – Tuyên Quang là những địa phương có tần suất sử dụng máy nghiền côn cao nhất.

Tại sao lại lựa chọn máy nghiền côn để nghiền sỏi sông.

máy nghiền côn để nghiền sỏi sông

Bản thân máy nghiền sơ cấp có nhiều loại trong đó phải kể đến máy nghiền hàm, máy nghiền côn, máy nghiền phản kích, máy nghiền búa… Mỗi loại máy này có những ưu nhược điểm và phù hợp với nhau riêng từng loại vật liệu nghiền khác nhau.

Sỏi sông ở đây được đánh giá là có độ cứng rất cao, trong thang độ cứng với kim cương là 10 thì sỏi sông có độ cứng ở mức 7-8.

Việc sử dụng máy nghiền côn trong dây chuyền nghiền cát để phát huy những ưu điểm của máy nghiền côn là hao mòn ít phát huy tối đa hiệu quả làm việc của dây chuyền.

Nguyên lý hoạt động đặc biệt giúp nó phù hợp với các loại đá cứng.

Có mấy loại máy nghiền côn để nghiền sỏi sông.

Có nhiều cách để phân loại máy nghiền côn, mỗi loại lại phụ thuộc vào yếu tố xét đến của người muốn thể hiện ra.

Chia theo mục đích sử dụng:

Máy nghiền côn tinh thường gọi tắt là côn tinh.

Máy nghiền côn phá thường gọi tắt là côn phá.

Chia theo cấu tạo thiết kế:

Máy nghiền côn lò xo.

Máy nghiền côn thủy lực.

Ở Việt Nam hiện nay, nhắc đến máy nghiền côn thì phải nhắc đến các thiết bị côn cũ, được nhập về từ các nước phát triển như Nhật Bản. Và thường được các mỏ đá ở khu vực phía nam sử dụng rất nhiều. Ở ngoài bắc ngoài một số ít các mỏ có độ cứng đá đặc biệt như ở khu vực Lai Châu. Còn lại đại đa số máy nghiền côn để hỗ trợ quá trình nghiền sỏi sông thành cát. Khu vực Sóc Sơn, Tuyên Quang … là những đơn vị thường xuyên sử dụng.

Có thể thay thế máy nghiền côn bằng thiết bị nghiền khác được không

Trong nhiều trường hợp cụ thể ví dụ như.

Kích thước đá đầu vào quá lớn.

Kinh phí đầu tư ban đầu thấp.

Tỉ lệ hạt lớn hơn 4 cm không quá lớn.

Và còn muôn vàn lý do khác máy nghiền côn được thay thế bằng máy nghiền hàm có cùng nhiệm vụ nhưng mức đầu tư lại thấp hơn rất nhiều. Thực tế máy nghiền hàm hiện nay có thể đảm nhiệm hầu như gần toàn bộ công việc của máy nghiền côn với chi phí thấp hơn, cả trong quá trình đầu tư và vận hành.

Tất nhiên, đấy là lý thuyết thực tế có rất nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng máy nghiền côn cho vai trò là máy nghiền sơ cấp. Bởi vì bản thân máy nghiền côn đang làm quá tốt nhiệm vụ của mình dù giá thành đầu tư ban đầu có cao

 

Hỗ trợ Online
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 362
  • Hôm qua: 283
  • Tuần này: 362
  • Tuần trước: 1981
  • Tháng này: 362
  • Tháng trước: 10597
  • Tổng lượt truy cập: 929479
HOTLINE: 0989.838.588 - 0962.333.125
messenger icon zalo icon